KHÓA SỔ NHẬN ẢNH

10/10/2021 23:59:59

THỐNG KÊ

Tác phẩm: 1226

Tác giả: 137 - Tỉnh/thành: 29

» THỂ LỆ

Được sự bảo trợ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức Cuộc thi ảnh nghệ thuật TKV “Nụ cười Than - Khoáng sản Việt Nam”, hướng tới chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày truyền thống công nhân vùng Mỏ -Truyền thống ngành Than (12/11/1936 - 12/11/2021).

I. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

Là nhiếp ảnh chuyên nghiệp và những người yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam.

II. ĐỀ TÀI, NỘI DUNG ẢNH

1. Đề tài “Nụ cười Than - Khoáng sản Việt Nam”: phản ánh không khí làm việc, lao động sản xuất vui tươi, phấn khởi của cán bộ, công nhân, người lao động Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.

2. Đề tài mở rộng

Phản ánh trung thực hoạt động sản xuất, kinh doanh, đời sống văn hóa, tinh thần, phong trào thể dục, thể thao của đơn vị, của Tập đoàn, cũng như cuộc sống của của cán bộ, công nhân, người lao động Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.

Phản ánh những tiến bộ khoa học kỹ thuật được ngành Than - Khoáng sản Việt Nam áp dụng và phát huy trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập và phát triển của đất nước.

Phản ánh, biểu dương các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trong công tác quản lý, sản xuất kinh doanh trong các lĩnh vực sản xuất Than, Điện, Khoáng sản, Hóa chất Mỏ, Cơ khí chế tạo máy,…

III. QUI ĐỊNH VỀ TÁC PHẨM DỰ THI

1. Ảnh dự thi dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh định dạng jpg

Kích thước: với ảnh ngang, chiều dài ảnh tối thiểu là 3000px; với ảnh đứng, chiều ngang tối thiểu là 2000px, dung lượng không quá 5Mb, (không được chú thích và ghi tên trên ảnh). Tác giả tự tải ảnh dự thi lên trang website của Ban tổ chức: http://thianhtkv2021.com

Ảnh dự thi là ảnh đơn hoặc ảnh bộ (mỗi bộ gồm 5 đến 8 ảnh, mỗi bộ ảnh được coi là 1 tác phẩm). Mỗi tác giả tham dự cuộc thi tối đa 15 tác phẩm (không quá 5 bộ ảnh). Trong trường hợp tác giả gửi ảnh dự thi bao gồm cả ảnh đơn và ảnh bộ, thì ảnh đơn không trùng ảnh với bộ ảnh.

Ảnh phải được chú thích rõ ràng, tên địa danh, tên cá nhân, tập thể điển hình…

Không chấp nhận những ảnh đã đạt giải thưởng hoặc trưng bày triển lãm tại các cuộc thi, liên hoan do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức hoặc phối hợp tổ chức.

Khuyến nghị những tác phẩm sáng tác từ năm 2016 trở lại đây.

Mỗi tác giả chỉ được dùng 01 tên, 01 địa chỉ để gửi ảnh, nếu tác giả dùng nghệ danh phải ghi kèm tên chính của mình, đồng thời chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm giải quyết những tranh chấp liên quan đến bản quyền tác phẩm dự thi.

Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam được phép sử dụng các tác phẩm mà không phải trả nhuận ảnh trong các hoạt động thông tin quảng cáo, tuyên truyền cho cuộc thi.

2. Sau khi chọn ảnh vào vòng triển lãm, Văn phòng TKV sẽ công bố kết quả trên trang Website của cuộc thi và thông báo tới các tác giả gửi file ảnh chất lượng cao, để Văn phòng TKV phóng ảnh lớn phục vụ trưng bày.

3. Hội đồng giám khảo sẽ chấm trên file ảnh đến vòng giải thưởng của cuộc thi.

IV. THỜI GIAN NHẬN TÁC PHẨM

- Ban tổ chức nhận ảnh cuộc thi đến hết ngày 30/9/2021 (trang web của cuộc thi sẽ có quy định và hướng dẫn cụ thể).

- Chấm ảnh triển lãm (hình thức chấm online): dự kiến từ ngày 5/10/2021 đến ngày 10/10/2021.

- Chấm ảnh trong bộ giải (hình thức chấm tập trung): dự kiến ngày 14/10 – 15/10/2021.

- Tác giả gửi file ảnh chất lượng cao phục vụ triển lãm từ ngày 18/10/2021 đến hết ngày 22/10/2021.

- In và phóng ảnh triển lãm: dự kiến từ ngày 25 - 27/10/2021.

- Thời gian Khai mạc và triển lãm ảnh tại Quảng Ninh: dự kiến từ ngày 05/11/2021.

*Liên hệ:

- Ông Mai Vinh - Phụ trách kỹ thuật và trang website, số ĐT 02633700292.

- Ông Ngô Việt Hưng - Văn Phòng Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, số ĐT 0913080088.

V. QUYỀN LỢI TÁC GIẢ

- Bản quyền tác phẩm thuộc về tác giả.

- Nhuận ảnh trưng bày triển lãm cho mỗi tác phẩm ảnh đơn là: 500.000đ, mỗi tác phẩm ảnh bộ là 800.000đ.

- Các tác phẩm đạt Giải, trưng bày triển lãm được tính điểm quy mô cấp khu vực theo quy chế của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.

- Giải thưởng:

* Đề tài “Nụ cười Than - Khoáng sản Việt Nam”

+ 01 giải nhất: Huy chương Vàng, kèm Bằng chứng nhận của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và tiền thưởng của TKV mỗi giải 25 triệu đồng,

+ 01 giải nhì: Huy chương Bạc, kèm Bằng chứng nhận của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và tiền thưởng của TKV mỗi giải 15 triệu đồng.

+ 02 giải Ba: Huy chương Đồng, kèm Bằng chứng nhận của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và tiền thưởng của TKV mỗi giải 10 triệu đồng.

+ 04 giải Khuyến khích: Bằng chứng nhận của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và tiền thưởng của TKV mỗi giải 5 triệu đồng.

*Đề tài mở rộng

+ 01 giải nhất: Huy chương Vàng, kèm Bằng chứng nhận của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và tiền thưởng của TKV mỗi giải 20 triệu đồng,

+ 02 giải nhì: Huy chương Bạc, kèm Bằng chứng nhận của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và tiền thưởng của TKV mỗi giải 10 triệu đồng.

+ 02 giải Ba: Huy chương Đồng, kèm Bằng chứng nhận của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và tiền thưởng của TKV mỗi giải 08 triệu đồng.

+ 04 giải Khuyến khích: Bằng chứng nhận của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và tiền thưởng của TKV mỗi giải 5 triệu đồng.

Cơ cấu và số lượng giải thưởng có thể thay đổi, căn cứ vào chất lượng tác phẩm mỗi đề tài.

VI. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

- Giao cho Văn phòng TKV là cơ quan thường trực Cuộc thi; xây dựng kế hoạch, dự toán kinh phí; phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam thành lập Ban tổ chức, Hội đồng giám khảo.

- Các Công ty, đơn vị trực thuộc Tập đoàn TKV tổ chức tuyên truyền, tạo điều kiện cho cán bộ, công nhân viên chức, người lao động của đơn vị mình tham gia; tạo điều kiện hỗ trợ các hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, các chi Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tại các địa phương (có giấy giới thiệu) đến các đơn vị để thực tế sáng tác ảnh nghệ thuật.

Trên đây là Kế hoạch và Thể lệ Cuộc thi ảnh nghệ thuật TKV “Nụ cười Than - Khoáng sản Việt Nam”, hướng tới  chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày truyền thống Công nhân vùng Mỏ -Truyền thống ngành Than (12/11/1936 - 12/11/2021). Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đề nghị các tập thể, cá nhân tích cực hưởng ứng tham gia ./.